Chất lượng nấm linh chi nuôi trồng và Công dụng của nấm linh chi dạng bột ra sao ?

Từ hơn 4000 năm trước, Nấm Linh Chi đã được xem như là một loại thần dược với rất nhiều công dụng cực tốt.

Nấm linh chi rừng

Nấm linh chi rừng là loại nấm mọc trong môi trường tự nhiên, hấp thu các chất dinh dưỡng và tinh túy của đất trời do vậy là loại thảo dược quý hiếm thường dùng cho các bậc vua chúa thời xưa, hơn nữa còn giúp phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có cả ung thư.

Dù giá trị dược tính cao là vậy nhưng nếu như nấm linh chi rừng không được thu hái đúng thời hạn sẽ dễ dẫn đến việc nấm bị hóa gỗ hoặc nấm còn quá non không phát huy hết dược liệu có trong loại thảo dược quý hiếm này. Ngoài ra, vì mọc trong môi trường tự nhiên nên sẽ không tránh khỏi các trường hợp như bị mối, mọt, sâu bọ,…đặc biệt hơn là có nhiều loại nấm linh chi mọc hoang trên thân gỗ của các cây chứa độc gây ảnh hưởng đến thận và gan của người bệnh nếu sử dụng trong khoảng thời gian dài.

Thực trạng cho thấy rằng, nấm linh chi rừng  nhiên hiện nay đang ngày càng khan hiếm hầu như bị săn lùng cạn kiệt bởi nó được xem là thảo dược quý đối với sức khỏe con người. Do nấm linh chi có tác dụng giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của con người vì thế  các nhà nghiên cứu đã sưu tầm và đem nấm linh chi rừng về phân lập, xác định, chọn lọc và phân loại giống qua nhiều thế hệ sau đó phân tích kỹ lưỡng các thành phần hóa học, tác dụng dược tính,  lâm sàng…chọn lọc các chuẩn giống linh chi nào có thành phần dược tính mạnh nhất đem vào nuôi trồng và sản xuất trên toàn thế giới .

Nấm linh chi nuôi trồng

 

Chất lượng nấm linh chi nuôi trồng và Công dụng của nấm linh chi dạng bột ra sao ? 1

 

Nấm linh chi nuôi trồng, đặc biệt là nấm linh chu đỏ phát triển mạnh ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Người dùng đã biết đến và sử dụng nấm linh chi nuôi trồng để bảo vệ sức khỏe tuy nhiên tâm lý và suy nghĩ vẫn chưa tin tưởng tuyệt đối nấm linh chi nuôi trồng có tốt và an toàn không?

Nấm linh chi nuôi trồng có tốt và an toàn ?

Theo những tài liệu báo cáo phân tích kết quả của nấm linh chi nuôi trồng cho thấy chất lượng của nấm linh chi nuôi trồng luôn tốt và ổn định vì được nuôi trồng theo quy trình được kiểm tra chặt chẽ từng giai đoạn, điều kiện môi trường như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm  được điều chỉnh ở mức độ cho nấm phát triển tốt nhất, nguyên liệu nuôi trồng được loại bỏ các tinh chất độc tố, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để nấm linh chi hấp thu tốt nhất.

Hơn nữa, đối với nấm linh chi đỏ nuôi trồng thì việc thu hái đúng thời gian, đúng thời kỳ để đảm bảo cho dược tính có trong nấm là mạnh nhất, tránh trường hợp nấm còn quá non hoặc quá già (hóa gỗ). Vì được bảo quản  kỹ lưỡng cho nên nấm linh chi nuôi trồng đạt tiêu chuẩn tốt và ổn định nhất.

Nấm linh chi nuôi trồng nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ không gây hại cho sức khỏe. Chỉ cần nuôi trồng nấm theo đúng qui trình, đảm bảo theo đúng kĩ thuật, từ chọn lựa giống đến nguyên liệu nuôi trồng phải tự nhiên không dùng hóa chất tăng trưởng thì đảm bảo nấm linh chi nuôi trồng có chất lượng tốt nhất và an toàn nhất.

Vì thế mọi người nên yên tâm và có thể dùng nấm linh chi lâu dài để bảo vệ sức khỏe vì bản thân nấm linh chi nuôi trồng hoàn toàn không có chứa độc tố, thu hái đúng thời gian nấm cho dược tính mạnh có tác dụng hỗ trợ rất nhiều bệnh mà không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe.

Trong “Thần nông bản thảo” thì Nấm Linh Chi được xếp vào loại siêu thượng phẩm cao hơn cả nhân sâm. Gần đây nó còn được phát hiện co tác dụng phòng chống ung thư và lão hóa làm tăng tuổi thọ.

Có nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã định danh được các hoạt chất và xác định tác dụng dược lý củanấm linh chi như: Germanium, acid ganoderic, acid ganodermic, acid oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosin, beta-D-glucan,… (đặc biệt trong nấm Linh chi, có hàm lượng germanium cao hơn trong nhân sâm đến 5 – 8 lần). Các nhà khoa học Việt Nam tìm thấy trong nấm Linh chi có chứa 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự vận hành và chuyển hóa của cơ thể như: đồng, sắt, kalium, magnesium, natrium, calcium…

 

Chất lượng nấm linh chi nuôi trồng và Công dụng của nấm linh chi dạng bột ra sao ? 2

 

Thành phần của nấm linh chi

Được chiết xuất 100% từ Nấm Linh Chi tự nhiên sau đó tán thành bột nhỏ rất thích hợp cho người già và trẻ nhỏ .

Khối lượng lượng : 150 g / lọ

Công dụng của nấm linh chi mang lại 

-Phòng chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ các phương pháp phẫu thuật, xạ trị, hóa trị

-Điều trị phòng chống: Viêm cơ tim, nhồi máu cơ tim, loạn nhịp tim.

-Bệnh não: Huyết khối, đột quỵ, teo não, xơ cứng động mạch não.

-Bệnh gan: Cấp tính và mãn tính, viêm gan B,C, xơ gan

-Tăng huyết áp, tăng lipid máu, thiếu máu bẩm sinh

-Lao, hen suyễn, viêm phổi, phế quản mãn tính.

-Viêm thận, viêm đường tiết niệm, tiểu đường..

Hình ảnh hộp nấm linh chi dạng bột chính hãng Cách Sử dụng: Ngày uống 2 lần ,pha với nước đun sôi để nguội, mỗi lần một muỗng café nhỏ, thích hợp nhất vào buổi sang sớm lúc đói hoặc uống trước 1 giờ khi ngủ.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.